Bắt giam đối tượng tự xưng cháu của ông chú Viettel

Được cập nhật: 28-01-2015 17:38:48

Gần đây xuất hiện những đối tượng lừa đảo mạo danh hoặc lợi dụng dịch vụ của Gamebank gây thiệt hại uy tín doanh nghiệp và tài sản người tiêu dùng. Gamebank đã nhanh chóng phối hợp cơ quan chức năng để ngăn chặn và đưa ra ánh sáng những đối tượng xấu này.


Trích dẫn một bài báo phản ánh đối tượng trực tiếp bị bắt và xử lý hình sự do có sự phối hợp từ Gamebank với cơ quan chức năng

 

Người đàn ông có nhiều cháu nhất Việt Nam
 


Theo thống kê của Bkav, "ông chú ở Viettel" là một trong ba dạng lừa đảo phổ biến nhất trên mạng Facebook ở Việt Nam trong năm 2014. “Người đàn ông có nhiều cháu nhất Việt Nam” không xa lạ với nhiều người dùng Facebook trong năm 2014. Lợi dụng sự cả tin và lòng tham của người dùng, kẻ xấu tung tin về việc có ông chú làm ở Viettel tiết lộ thông tin về chương trình khuyến mãi đặc biệt với tài khoản cao gấp 10, 20 lần mệnh giá thẻ nạp.
 

Đối tượng Nguyễn Anh Tuấn, "Cháu" của "ông chú làm ở Viettel" bị bắt tạm giam sau khi chuyên án được khép lại.
 

Để nhận khuyế mại, người dùng được hướng dẫn cú pháp nạp thẻ, trong đó dãy số bí mật để xác thực là nhân viên của Viettel như “quảng cáo” chính là số điện thoại của kẻ xấu. Khi người dùng thao tác theo cú pháp kẻ xấu cung cấp, số tiền người dùng nạp được chuyển thẳng đến số điện thoại nói trên.

 

Các “ông chú tuổi 9X”
 

Qua đấu tranh phá án, các chiến sĩ cảnh sát Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PC50) đã bắt giữ các đối tượng có hành vi chiếm đoạt tài sản qua việc tung tin “ông chú ở Viettel”. Chuyên án với bí số 123-D được lập ngay sau khi cơ quan điều tra nhận được đơn thư của các nạn nhân. Do hám lợi với số tiền khuyến mại “khủng” giống như lời quảng cáo trên Facebook không ít nạn nhân đã sập bẫy. Cơ quan điều tra đã bắt giữ đối tượng Đỗ Văn Dũng (SN 1995) tỉnh Quảng Trị về hành vi chiếm đoạt tiền qua 2 website www.napthe3s.com và www.thecao3s.com
 

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Đỗ Văn Dũng đã khai nhận từ tháng 10/2014, Dũng truy cập trên mạng Internet tìm hiểu một số website nạp thẻ điện thoại khuyến mại, xây dựng các website, cách thức thanh toán như của Gamebank để cho khách hàng nạp thẻ vào rồi chiếm đoạt. Dũng đã đăng tin trên website www.napthe3s.com của mình với nội dung: “nếu khách hàng nạp thẻ cào điện thoại qua website sẽ nhận được số tiền gấp 10 lần giá trị thẻ nạp mặc dù các nhà mạng viễn thông không có chương trình khuyến mại này. Lợi dụng sự cả tin của nhiều người và dịch vụ từ Gamebank, Dũng đã chiến đoạt được trên 30 triệu đồng. 

 

 

Trang nạp thẻ giả mạo có logo của các nhà mạng nhằm tăng độ tin cậy

 

Hay như đối Nguyễn Anh Tuấn (SN 1992) cũng với những chiêu lừa tương tự như Đỗ Văn Dũng, các nạn nhân sẽ nạp thẻ vào trang www.bugthecao.com sau đó tiền sẽ chuyển về tài khoản của Tuấn. “Ngồi mát được bát vàng”, Tuấn đã chiếm đoạt được trên 8 triệu đồng từ các nạn nhân.

 

Theo ANTT.VN

 

Khuyến cáo từ Gamebank

- Gamebank luôn đề cao việc tạo ra môi trường lành mạnh an toàn cho người tiêu dùng trong mọi dịch vụ. Đây cũng là tôn chỉ và mục tiêu của Gamebank.
 

- Gamebank không tổ chức các hoạt động quay số trúng thưởng hay nạp thẻ nhận thưởng, mọi cá nhân hoặc website nào đưa ra thông tin này đều là mạo danh - lừa đảo.
 

- Các hoạt động khuyến mãi của Gamebank dành cho khách hàng và đại lý đều được thông báo chính thức trên trang chủ http://gamebank.vn
 

- Để phòng tránh các đối tượng xấu mạo danh Gamebank và cả khách hàng, trong quá trình giao dịch sử dụng dịch vụ khách hàng cần tìm hiểu kỹ các Quy định  - Cam kết sử dụng dịch vụ của Gamebank, đặc biệt bảo mật thông tin cá nhân như số điện thoại - số CMTND - số tài khoản ngân hàng không cung cấp cho 1 bên thứ 3 hoặc đối tượng có thông tin liên hệ không rõ ràng chưa được Gamebank xác minh.
 

- Khi cần xác minh hoặc gặp trường hợp nghi ngờ khách hàng vui lòng liên hệ và thông báo cho Gamebank qua 2 đường dây nóng: 0966.915.904 - 0966.915.905.
 

Gamebank sẽ tiếp nhận thông tin và giải thích cho khách hàng đầy đủ chính xác, đồng thời thu thập thông tin để gửi tới cơ quan công an điều tra xử lý nghiêm minh các đối tượng lừa đảo theo pháp luật.


Trân trọng!
Gamebank - An toàn cho game thủ

Từ khóa hữu ích: thẻ cào giá rẻ thẻ cào online - mua thẻ cào - mua thẻ viettel - mua thẻ mobi

 


Các tin khác: